วิเคราะห์บอล ฟุตบอลเอเซียน คัพ : บาร์เรน -vs- ทีมชาติไทย ( 10 ม.ค. 62 )

สถิติ 5 นัดล่าสุดของ : ทีมชาติไทย : ชนะ 1 เสมอ 2 แพ้ 2

 

สนามที่ลงแข่ง :  รอชิด อัลมักตูม สเตเดี้ยม

วิเคราะห์เจ้าบ้าน : บาห์เรน ได้ความมั่นใจมาเพียบจากการเสมอเจ้าภาพมาในเกมแรก 1-1 ทำให้มี 1 คะแนน เกมนี้คาดว่าเฮดโค้ช ชาวรัสเซีย น่าจะส่งชุดแรกในเกมก่อนที่ทำผลงานกันได้ดีลงสนามทั้งหมด ในแผน 4-2-3-1 นำโดยดาวยิง ซามี่ อัล ฮึซานี่ กับมี มาห์ดี้ อัล ฮูมายดาน เล่นกลาง

วิเคราะห์ทีมเยือน : ไทย เพิ่งจะมีการไล่ มิโลวาน ราเยวัช ออกไปจากการสังเวยในเกมแพ้อินเดีย 1-4 เกมนี้แท็กติกและรูปแบบเปลี่ยนไปแน่นอน เพราะเป็นการทำหน้าของสองดูโอ้ อย่างโค้ชโต่ย กับโค้ชโชค แบบขัดตาทัพชั่วคราว เกมนี้ขุมกำลังอาจจะเปลี่ยนไปใน 3-4 จุดตัวหลักก็ประกอบด้วย ธีรศิลป์ แดงดา, ชนาธิป สรงกระสินธ์ และ ธีราทร บุญมาทันนอกนั้นพวกตัวดังๆ รายอื่นก็น่าจะได้ลง ไม่ว่าจะเป็นพวก ทริสตอง โด, ปกเกล้า อนันต์ ,ธนบูรณ์ รวมไปถึง มิก้า ชูนวนศรี ซึ่งดูแล้วน่าจะได้ลงเล่นกันทั้งหมด

ทรรศนะ : เทียบโมเมนตั้มแล้วไทยเสียเปรียบเยอะ ทั้งด้านจิตวิทยาและความมั่นใจ และผลที่ต้องการมันบีบบังคับด้วย บาเรนห์เพิ่งเสมอเจ้าภาพมาได้ ทำให้ความมั่นใจเต็มเปี่ยมแน่ ส่วนไทยแพ้อินเดียมา และเพิ่งมีการไล่โค้ช ทำให้ทุกอย่างมันตรงกันข้ามกันหมด แต่ด้วยเลือดไทยความเข้มมันสูง ทำให้มีมุมมองอีกอย่างว่าวันนี้ไทยจะสามารถรวมพลังกันกลับมา และได้เล่นในแท็กติกที่นักเตะถนัดอีกครั้ง ทำให้รูปเกมวันนี้เปลี่ยนไปแน่นอน เหมือนได้ปลดปล่อยอะไรออกไปมากกว่า เรตเปิดมาแบบนี้ กัดฟันรองไทยเหอะ

เรตราคาเปิดที่ : บาร์เรน ต่อ 0/0.5
ฟันธง : ไทย ชนะ 1-0
ความมั่นใจ : [85%]